ĐI KHÁM PHỤ KHOA ĐỪNG DẤU DIẾM

Khám phụ khoa là việc làm cần thiết và nên hình thành duy trì từ khi bắt đầu có kinh nguyệt.

Phụ khoa là vấn đề liên quan trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của chị em cũng như đến lối sống và các sinh hoạt hàng ngày của người phụ nữ. Tuy nhiên, khi đi khám phụ khoa, nhiều chị em lại trả lời không chính xác hoặc từ chối trả lời bác sĩ về những vấn đề đó vì quá ngại ngần. Điều này gây cản trở cho việc thăm khám và điều trì của bác sĩ, bởi nó có thể khiến  kết quả chẩn đoán cho người bệnh không chính xác.

kham-phu-khoa

Một số vấn đề chị em nên chia sẻ thật và chi tiết với bác sĩ khi đi khám phụ khoa như:

– Lịch sử quan hệ tình dục: Bạn nên nói với bác sĩ về lịch sử tình dục của mình trước đó và hiện giờ của bạn, số lượng bạn tình… Điều này rất quan trọng vì nó có thể liên quan để nguy cơ lây bệnh qua đường tình dục.

– Có bị đau khi “quan hệ” hay không: Đau khi quan hệ tình dục có thể xuất phát từ các vấn đề ở màng trong dạ con, hoặc do nhiễm nấm men, u xơ, nhiễm trùng trong âm đạo… Những vấn đề này đều đe dọa đến khả năng sinh sản của chị em. Do đó bạn không nên xấu hổ hay ngần ngại nói với bác sĩ về vấn đề này.

– Quên uống thuốc tránh thai: Nếu bạn thường xuyên quên uống thuốc tránh thai thì cũng nên chia sẻ với bác sĩ phụ khoa vì đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra rối loạn nội tiết. Bác sĩ phụ khoa có thể giúp bạn nhận ra phương pháp tránh thai nào phù hợp và tốt nhất với bạn. Biện pháp tránh thai có rất nhiều cho bạn nựa chọn

– Tình trạng kinh nguyệt: Nếu bạn gặp phải chứng tiền kinh nguyệt khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý và thể chất thì bạn cũng nên nói với bác sĩ phụ khoa để được bác sĩ giúp đỡ tốt nhất. Tình trạng kinh nguyệt của bạn cũng là yếu tố rất quan trọng tác động đến sức khỏe của bạn, vì vậy, nếu có bất kì rắc rối nào liên quan đến kinh nguyệt như chậm kinh, máu kinh ra nhiều, có mùi hôi… bạn cần thông báo cho bác sĩ đầy đủ.

Khi đi khám phụ khoa, nếu không dám nói tình trạng thật của mình cho bác sĩ thì tức là bạn đã bỏ qua cơ hội được chữa trị bệnh tốt nhất. Vậy nên, hãy mạnh dạn trao đổi với bác sĩ mọi vấn đề bạn gặp phải.