Mách nhỏ bạn 2 cách điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá tại nhà

Tôi năm nay 28 tuổi là nhân viên văn phòng, tôi bị bệnh trĩ độ 2. Tôi nghe nói có thể điều trị bệnh trĩ bằng các loại lá từ thiên nhiên như rau diếp cá. Vậy phương pháp điều trĩ bằng rau diếp cá có an toàn không?

Bệnh trĩ nếu không điều trị kịp thời có thể khiến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong trường hợp nặng có thể phải phẫu thuật nhưng khả năng bệnh tái phát trở lại rất cao và chi phí làm phẫu thuật cũng không hề rẻ. Vì vậy, nên phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh và tìm ra cách điều trị phù hợp thì bệnh mới thuyên giảm nhanh chóng. Nếu như bạn đang bị bệnh trĩ ở mức độ nhẹ thì hãy áp dụng ngay những cách chữa bệnh trĩ dưới đây.

2 cách xông hơi chữa bệnh trị vô cùng hiệu nghiệm

Cách 1:

Thành phần: Lá ngải cứu, cúc tần, bồ kết, lá sung, nghệ vàng.

Cách thực hiện: ngoại trừ bồ kết ra thì đem tất cả nguyên liệu còn lại rửa sạch, rồi giã nát cho vào nồi đun sôi với lượng nước vừa đủ, sau đó mới cho thêm bồ kết vào, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp, rồi đổ hỗn hợp nước này vào một chiếc bô nhỏ hoặc các chậu nhỏ cũng được, rồi ngồi lên để xông hơi khoảng 10 phút, sau đó lấy nước này rửa lại vùng bị trĩ là được. Thực hiện cách xông hơi này hàng ngày có tác dụng giảm sưng đau rát, co búi trĩ lại từ đó giúp bệnh tình thuyên giảm đáng kể.

Cách 2:

Cách xông hơi này chỉ dùng 1 nguyên liệu duy nhất đó chính là rau diếp cá. Theo y học cổ truyền rau diếp cá có tác dụng thanh nhiệt, khử độc, kháng khuẩn cao nên có thể tiêu diệt được các vi khuẩn, vi trùng, ức chế viêm nhiễm rất tốt. Vì vậy, nên dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ, có thể dùng rau diếp cá để ăn sống, làm nước ép uống, đắp lá diếp cá để chữa bệnh trĩ. Bên cạnh đó, có thể lấy rau diếp cá để xông hơi chữa bệnh trĩ cũng rất hiệu nghiệm.

Cách thực hiện: Hái 1 nắm rau diếp cá tươi đem rửa sạch, rồi đun sôi với lượng nước vừa đủ xông hơi, rồi đổ nước rau diếp cá vào cái chậu nhỏ rồi ngồi xông hơi vùng bị trĩ, ngồi như vậy khoảng 15 đến 20 phút, rồi lấy phần bã đắp lên vùng bị trĩ có tác dụng giảm sưng tấy, đau rát hiệu quả. Kiên trì thực hiện cách chữa xông hơi này mỗi ngày 1 lần sẽ giúp bệnh thuyên giảm nhanh chóng.