Thường xuyên sử dụng rau diếp cá sẽ thoát khỏi bệnh trĩ

Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến thường gặp ở nhiều người và là một căn bệnh khó nói. Chính vì điều này mà rất nhiều người không chịu đi khám hay đi viện mà hay lựa chọn phương pháp điều trị dân gian.Từ lâu dân gian đã biết đến công dụng của rau diếp cá đối với việc điều trị bệnh trĩ. Vậy chúng ta cùng tìm hiều về công dụng của rau diếp cá cũng chữa cách điều trị bệnh trĩ ra sao nhé!

Gần đây, người ta phát hiện được nhiều tác dụng quý của rau diếp cá như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư. Rau diếp cá có tính mát ôn hòa, đặc biệt chống táo bón hiệu quả chính là nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ.

Điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Chữa bệnh trĩ nội, trĩ ngoại thường trên nguyên tắc chính đó là xóa bỏ đi những tác động chính lên búi trĩ. Việc sử dụng bài thuốc điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá rất đơn giản tuy nhiên với bài thuốc này người bệnh cần có lòng kiên trì và làm đều đặn không được ngắt quãng vì như vậy tác dụng sẽ giảm đáng kể.

Thường xuyên sử dụng rau diếp cá

Hàng ngày, ăn rau diếp cá trị bệnh trĩ rất hiệu quả. Sau khi rửa sạch nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng. Khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay những loại rau khác. Bên cạnh đó, việc ăn sống hàng ngày bạn có thể xay nhuyễn lá diếp cá lấy nước uống cũng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ. Đối với bài thuốc rất đơn giản này từ rau diếp cá, chỉ cần kiên trì, bạn có thể hạn chế được bệnh trĩ phát triển và có thể chữa khỏi được bệnh trĩ khi bạn bị trĩ nhẹ trong giai đoạn đầu.

Dùng diếp cá chữa búi trĩ sa xuống hậu môn

Bạn có thể lấy 50g rau diếp cá tươi, đem giã nhỏ. Vùng hậu môn thì dùng nước muối pha loãng rửa sạch sau đó đắp vùng hậu môn nơi các búi trĩ đã được sa xuống băng lại. Ngày làm một lần. làm đều thường xuyên hiệu quả mới phát huy một cách tốt nhất.

Chữa trĩ sưng đau: lấy 50g rau diếp cá  nấu nước xông, đợi khi nước ấm, rửa sạch, rồi lấy bã đắp vào chỗ đau. Nếu trĩ ra máu, lấy rau diếp cá (2 phần) và bạch cập (1 phần) phơi khô, tán bột, rây mịn. Ngày uống 6 – 12g chia làm 2 – 3 lần.

Việc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá được coi là khá hiệu quả. Tuy nhiên, cần kiên trì vì hiệu quả không phải một sớm một chiều. Bạn không nên lạm dụng việc sử dụng rau diếp cá sống đối với trẻ nhỏ. Các bác sĩ đưa ra lời khuyên nên lưu ý ngâm rửa sạch với nước muối trước khi dùng tránh lây nhiễm các bệnh ký sinh trùng như giun sán…Hãy tìm hiểu kĩ trước khi bạn chọn phương pháp này điều trị bệnh trĩ nhé!